Ban Chỉ huy Quân sự huyện kiểm tra công tác huấn luyện Dân quân tại xã Hòa Bình và xã Tú Xuyên

Ngày 21/5/2024, Đoàn làm việc của Ban CHQS huyện Văn Quan do đồng chí Triệu Anh Tuấn, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra công tác huấn luyện dân quân tại xã Hòa Bình và xã Tú Xuyên.

Công tác huấn luyện tại 2 xã đảm bảo các nội dung kế hoạch đề ra

Thực hiện Hướng dẫn số 126/HD-BCH ngày 29/2/2024 của Ban CHQS huyện Văn Quan về công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh, huấn luyện dân quân năm 2024. Ủy ban nhân dân Hòa Bình và Tú Xuyên đã xây dựng Kế hoạch tổ chức huấn luyện; rà soát, xây dựng lực lượng dân quân theo đúng Luật Dân quân tự vệ, huy động, đôn đốc dân quân tham gia huấn luyện bảo đảm quân số; chuẩn bị đầy đủ các văn bản theo hướng dẫn của cơ quan quân sự huyện; chuẩn bị giáo án, cơ sở vật chất huấn luyện, thao trường, bãi tập, vũ khí trang bị cho lực lượng dân quân.

Công tác huấn luyện tại 2 xã đảm bảo các nội dung kế hoạch đề ra

Thông qua công tác kiểm tra nhằm đánh giá công tác chuẩn bị và tổ chức thực hành huấn luyện dân quân tự vệ tại các xã; định hướng giải pháp nhằm kịp thời khắc phục, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; qua đó tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, bảo đảm hiệu quả, thiết thực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kim Loan - Hoàng Hải