Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận Trường Mầm non Tú Xuyên đạt chuẩn Quốc gia

Chiều ngày 26/8/2024, Đoàn công tác Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, do đồng chí Trần Ngọc Văn, Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn; về phía huyện có đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Quan cùng dự buổi kết luận khảo sát chính thức cùng với Đoàn đánh giá ngoài về công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận Trường Mầm non Tú Xuyên, huyện Văn Quan đạt chuẩn Quốc gia.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn tại trường Mầm non Tú Xuyên, huyện Văn Quan.

Trường Mầm non xã Tú Xuyên có tổng diện tích đất là 3.435,4m2, trong đó: diện tích đất của trường chính là 2.785,4m2, diện tích đất của điểm trường Thanh Đông là 650m2, trường có 9 phòng học, các phòng chức năng, 2 bếp ăn được xây dựng theo dây chuyền hoạt động một chiều, phục vụ cho công tác quản lý và hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên, tỷ lệ giáo viên đạt trên chuẩn là 76,5%.

Các đại biểu dự buổi kiểm tra

Đoàn kiểm tra minh chứng các tiêu chí đạt chuẩn Quốc gia

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường

Trong những năm học qua, nhà trường luôn chú trọng tổ chức tốt các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường; tích cực tổ chức các hoạt động cho trẻ trải nghiệm thực tế, khám phá, đưa trò chơi dân gian vào tổ chức các hoạt động cho trẻ, đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ, năng động, tâm huyết với nghề, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết thống nhất cao trong nội bộ, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân phù hợp với năng lực chuyên môn và vị trí việc làm phát huy được năng lực, sở trường của từng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, nhờ vậy số giáo viên giỏi cấp trường qua các năm học đạt 100% Ngoài ra, nhà trường luôn quan tâm công tác bồi dưỡng giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức nghề nghiệp, coi trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, 5 năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, 3 lần được Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan phát biểu tại buổi kiểm tra.

Thông qua kết quả tự đánh giá giúp cho tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhận ra được những điểm mạnh, điểm yếu của nhà trường. Từ đó, có biện pháp khắc phục phù hợp để cải thiện chất lượng hoạt động của nhà trường trong những năm tiếp theo, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quy định, nhận thức của lãnh đạo và tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên về công tác đảm bảo và hoàn thiện chất lượng được thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, mỗi cá nhân sẽ nhận thức rõ hơn vai trò và trách nhiệm của mình trước nhiệm vụ được giao. Đồng thời phát huy nội lực về chất lượng đội ngũ để thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ thì công tác phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường - gia đình  xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và phối hợp với các tổ chức đoàn thể, cá nhân ở địa phương huy động các nguồn lực về tinh thần, vật chất để xây dựng nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại. Năm học 2024 - 2025 và những năm học tiếp theo, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt việc tổ chức cho trẻ học 2 buổi trên ngày và ăn bán trú tại trường; làm tốt công tác huy động trẻ ra lớp, tiếp nhận thêm trẻ ở ngoài địa bàn xã để đủ số trẻ phân chia các lớp đúng độ tuổi theo quy định tại Điều lệ trường mầm non và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Đồng chí Trần Ngọc Văn, Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, kết luận buổi kiểm tra.

Căn cứ Điều 34, Điều 37 tại Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia đối với Trường Mầm non Tú Xuyên tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, báo cáo đề nghị UBND tỉnh Lạng Sơn công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia Mức độ I năm 2024.

Ngọc Khoa - Đức Tôn

Trong tháng : 157