Hội nghị tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024.

Ngày 27/8/2024, Ủy ban nhân dân huyện Văn Quan tổ chức hội nghị tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 cho hơn 180 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Văn Quan giai đoạn 2022-2025; đại diện lãnh đạo UBND xã, công chức phụ trách lĩnh vực giảm nghèo cấp xã; điều tra viên thôn, phố.

Hội nghị tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024.

Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc huyện triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2024; triển khai Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/01/2021 của Chính phủ về quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025; Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và một số văn bản khác có liên quan. Đồng thời, cũng tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn Quy trình, công cụ điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2024 và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cho các đại biểu tiến hành điều tra, rà soát, lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ, công bằng. Từ đó, làm cơ sở cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo, hoạch định các chính sách kinh tế - xã hội khác năm 2025 và những năm tiếp theo.

HOÀNG HIỀN - QUỐC MỪNG

Trong tháng : 144