Văn Quan chi trả chế độ trợ cấp một lần đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ

Ngày 21/8/2024, Cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Quan tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần cho 249 đồng chí đã tham gia dân công hỏa tuyến, tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi chi trả chợ cấp 1 lần cho các đối tượng tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Quan

Đối tượng có đủ điều kiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 138/2015/TTLT-BQP-BLĐTBXH-BTC ngày 16/12/2015, được hưởng chế độ trợ cấp một lần ấn định theo các mốc thời gian thực tế trực tiếp tham gia dân công hỏa tuyến, tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế dưới 01 năm, mức trợ cấp bằng 2.000.000 đồng/người. Theo đó, trong đợt chi trả này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tiến hành chi trả chế độ chính sách một lần cho 249 đối tượng với tổng số tiền 489 triệu đồng.

Các đồng chí nhận tiền chi trả chợ cấp 1 lần tại Ban Chỉ huy Quân sự

huyện Văn Quan

Các đồng chí nhận tiền chi trả chợ cấp 1 lần tại Ban Chỉ huy Quân sự

huyện Văn Quan

Việc chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến, tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, động viên người có công tích cực tham gia công tác và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

NGỌC KHOA - ĐỨC TÔN

Trong tháng : 155