Chương trình Giao lưu văn nghệ Báo cáo kết quả hỗ trợ hoạt động câu lạc bộ văn nghệ quần chúng năm 2024 và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa việt nam 02/9.

Tối ngày 23/8/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Văn Quan, tổ chức Giao lưu văn nghệ Báo cáo kết quả hỗ trợ hoạt động câu lạc bộ văn nghệ quần chúng năm 2024, Chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Cách Mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa việt nam 02/9.

Chương trình Giao lưu văn nghệ Báo cáo kết quả hỗ trợ hoạt động câu lạc bộ văn nghệ quần chúng.

Đại biểu dự chương trình.

Dự chương trình có đồng chí Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Phùng Muộn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn; các đồng chí đại diện chuyên viên phòng chuyên môn trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn; các đồng chí Giảng viên, biên đạo chương trình văn nghệ giao lưu. Về phía huyện Văn Quan có đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Quan; đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan; đồng chí La Anh Thưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; đại điện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, cán bộ công chức thị trấn Văn Quan và toàn thể các học viên, hội viên là thành viên các câu lạc bộ văn nghệ trên địa bàn.

Đồng chí Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Quan đã trao biển hỗ trợ trang phục, đạo cụ cho đội văn nghệ.

Tại chương trình, đồng chí Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Quan đã trao biển hỗ trợ trang phục, đạo cụ gồm các trang phục dân tộc, nhạc cụ dân tộc đàn tính, xóc nhạc....với tổng trị giá gần 50 triệu đồng cho đội văn nghệ.

Các tiết mục văn nghệ.

Cũng tại chương trình, các đồng chí đại biểu và khán giả đã được thưởng thức chương trình văn nghệ quần chúng với tựa đề "Tổ quốc yêu thương” để báo cáo kết quả hỗ trợ hoạt động câu lạc bộ văn nghệ quần chúng năm 2024. Trong thời gian 5 ngày, từ ngày 19/8-23/8/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND thị trấn Văn Quan tổ chức tập huấn, bồi dưỡng hoạt động cho đội văn nghệ quần chúng trên địa bàn thị trấn cho 80 học viên, là các hạt nhân văn nghệ của các câu lạc bộ, đội văn nghệ trên địa bàn thị trấn Văn Quan. Qua 01 ngày tập huấn và 04 ngày dàn dựng chương trình văn nghệ, các học viên được hỗ trợ lựa chọn, dàn dựng, biên đạo các tiết mục đặc sắc, công phu, thể hiện rõ nét bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương. Tại chương trình giao lưu văn nghệ  các ca sĩ, diễn viên đến từ Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, các hạt nhân văn nghệ đến từ các câu lạc bộ, đội văn nghệ trên địa bàn thị trấn Văn Quan đã biểu diễn các bài hát Then; Phong slư; hoạt cảnh; hát lượn giao duyên; múa; các bài hát với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương Đất nước….

HOÀNG HIỀN - QUỐC MỪNG

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan.

Trong tháng : 157