Ngày 28/8/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Văn Quan phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ công tác Mặt trận cho cán bộ Mặt trận ở cơ sở năm 2024.

Lớp Bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ công tác Mặt trận cho cán bộ Mặt trận ở cơ sở.

Đại biểu tại lớp bồi dưỡng.

Tại lớp bồi dưỡng, gần 180 đại biểu là các đồng chí Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn, phố trên địa bàn huyện được ghiên cứu, học tập các chuyên đề về: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Nông Mạnh Cường, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Văn Quan phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức và nghiệp vụ giúp đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận nắm vững nội dung nghiệp vụ công tác Mặt trận, kỹ năng tuyên truyền, kỹ năng giám sát phản biện xã hội. Từ đó, nâng cao vị trí vai trò, nhiệm vụ của MTTQ các cấp cũng như vận dụng sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phong trào tại địa phương, đơn vị trong tình hình hiện nay.

HOÀNG HIỀN - QUỐC MỪNG

Trong tháng : 144