Công an huyện Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện Với Đảng ủy các xã, thị trấn quý I/2024

Chiều ngày 16/04/2024 Công an huyện Văn Quan tổ chức sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn quý I năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/ 2024.

Ngay từ đầu năm Đảng ủy Công an huyện đã chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện và các Ban Chỉ đạo huyện ban hành trên 20 văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn huyện. Đồng thời, đã xây dựng triển khai thực hiện các nghị quyết, chương trình, kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn, bảo đảm tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán, các Lễ hội Xuân năm 2024.

Trong quý I, Công an huyện đã tập trung chỉ đạo các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, thường xuyên rà soát, quản lý số người Mông ngoại tỉnh đến cư trú, lao động tại địa bàn phòng ngừa hoạt động tuyên truyền phát triển đạo trái pháp luật, chỉ đạo triển khai các biện pháp điều tra xác minh làm rõ, khởi tố 04 vụ, 04 bị can, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 100%; phát hiện, bắt 05 vụ, 33 đối tượng về hành vi đánh bạc, tăng 04 vụ, 29 đối tượng so với cùng kỳ năm 2023, thu giữ tổng số tiền 20.398.000đ và một số tang vật có liên quan, phát hiện xử lý VPHC 19 vụ trên lĩnh vực kinh tế, thu giữ số hàng hóa có tổng trị giá 8.476.000đ, 01 cá thể mèo rừng có trọng lượng 03kg, 08 cá thể rắn ráo có tổng trọng lượng 3,2kg và 06 gốc cây sim; xử phạt tổng số tiền 30.450.000đ; phát hiện, bắt, khởi tố 08 vụ, 19 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 7,041 gam heroin. Phát hiện 01 vụ trồng cây thuốc phiện, đã tiến hành phá nhổ, tiêu hủy 73 cây thuốc phiện; xử phạt 7,5 triệu đồng. Phối hợp với Phòng PC04 - Công an tỉnh phát hiện tại địa bàn giáp ranh giữa xã Lương Năng, huyện Văn Quan và xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn trồng 3.800 cây thuốc phiện trên diện tích khoảng 202m2, đã tiến hành phá nhổ và tiêu hủy toàn bộ số cây trên, đơn vị đã tiếp nhận, xác minh 03 công dân trình báo bị lừa đảo, chiếm đoạt với tổng số tiền khoảng 80 triệu đồng, tập trung chỉ đạo xác minh làm rõ, khởi tố 01 vụ, 01 bị can về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện với Đảng ủy các xã,

thị trấn, tại UBND thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan

Tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác giao nộp 34 khẩu súng tự chế, 01 quả đạn pháo, 01 lựu đạn; 1.248 viên đạn. Tổ chức kiểm tra an toàn PCCC 513 hộ gia đình và 10 cơ sở thuộc diện cấp huyện quản lý, thực tập phương án chữa cháy tại trụ sở Công an huyện với 30 CBCS tham gia, có 13.525/13.525 hộ gia đình ký cam kết thực hiện quy định về PCCC và CNCH. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ, chở quá tải, quá số người quy định. Thực hiện 299 ca tuần tra, phát hiện, lập biên bản xử lý 424 trường hợp vi phạm phạt tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội đã được kiềm chế và đẩy lùi nhưng vẫn còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, tình trạng vi phạm các quy định về đất đai, trật tự xây dựng, ô nhiễm môi trường còn xảy ra, công tác phối hợp trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện các văn bản của Đảng liên quan đến công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng Công an xã còn hạn chế…

Đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, Đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị đơn vị tiếp tục tham mưu Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết Đảng, Chính phủ; các văn bản chỉ đạo của Huyện về công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ CTNB, bảo vệ BMNN và các nội dung liên quan, Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn, chỉ đạo thực hiện có hiện quả Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/HU, ngày 31/01/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn huyện năm 2024. Tiếp tục tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác cách mạng, tham gia phòng ngừa, tố giác các loại tội phạm cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và mọi tầng lớp Nhân dân góp phần ổn định tình hình ANCT, TTATXH, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Ngọc Khoa - Đức Tôn

Trong tháng : 719