Hội đồng nhân dân huyện giám sát Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện về tình hình triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

Ngày 16/4/2024, đoàn làm việc của HĐND huyện Văn Quan do đồng chí Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn tổ chức giám sát tại Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện về tình hình triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Từ năm 2022 đến nay, huyện Văn Quan được phân bổ kinh phí 5 tỷ 745 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ 5 tỷ 700 triệu đồng cho 516 hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số thực hiện 20 dự án phát triển sản xuất; hỗ trợ tập huấn, giám sát, đánh giá 45 triệu đồng. Các dự án tập trung vào chăn nuôi lợn nái, lợn thịt, trâu, bò, thức ăn chăn nuôi, trồng dưa hấu, thanh long, khoai tây... từ đó giúp 70 hộ thoát nghèo, 33 hộ vươn lên khá giàu và có nền tảng phát triển sản xuất trong những năm tiếp theo.

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện một số dự án còn chậm; một bộ phận người dân chưa tích cực, chủ động trong phát triển sản xuất; quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng và vật nuôi bị ảnh hưởng do nhiều yếu tố khách quan, chủ quan...

Đồng chí Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Văn Quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn và các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu trong công tác giảm nghèo; tăng cường hướng dẫn, tập huấn cho người dân về kiến thức trong lao động, sản xuất; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các dự án; cấp phát vật tư nông nghiệp đảm bảo chất lượng, thời điểm của từng loại cây trồng, vật nuôi; chú trọng kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc để đề xuất giải pháp thực hiện.

Kim Loan -  Quốc Mừng

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan