Kiểm tra kỹ thuật công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia đối với Trường Tiểu học 2 thị trấn Văn Quan.

Đoàn kiểm tra kỹ thuật công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia huyện Văn Quan do đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra đối với Trường Tiểu học 2 thị trấn Văn Quan năm 2024.

Đoàn kiểm tra kỹ thuật công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia huyện Văn Quan kiểm tra tại trường Tiểu học 2 thị trấn Văn Quan.

Đoàn thăm quan thực tế các phòng học tại Trường Tiểu học 2 thị trấn Văn Quan.

Tại Trường Tiểu học 2 thị trấn, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra về công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia năm 2024 theo quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn đã đi thăm quan thực tế các phòng học, phòng chức năng, khuôn viên nhà trường.

Trường tiểu học 2 thị trấn Văn Quan được tách từ trường tiểu học thị trấn Văn Quan năm 2001. Năm học 2023 -2024, trường có tổng số 23 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên có trình độ tay nghề, vững, đáp ứng chương trình giáo dục. Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang được đầu tư xây dựng theo quy định của trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, phụ vụ, đáp ứng nhu cầu dạy học và các hoạt động giáo dục. Nhà trường luôn thực hiện tốt công tác tự đánh giá, kiện toàn hội đồng tự đánh giá, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Kết quả tự đánh giá công tác kiểm định chất lượng giáo dục, trường tiểu học 2 thị trấn Văn Quan đạt Mức 2.

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu nhà trường tiếp tục chỉnh trang, đầu tư cơ sở vật chất, cây cảnh; trang trí, sắp xếp phù hợp phòng học bộ môn; đồng thời hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận trường chuẩn. Đề nghị cấp ủy, chính quyền UBND thị trấn Văn Quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhà trường hoàn thành các tiêu chuẩn còn lại, đặc biệt là kêu gọi các nguồn xã hội hóa để hoàn thành tiêu chuẩn cơ sở vật chất.

HOÀNG HIỀN - QUỐC MỪNG