Văn Quan: Hơn 30 học viên tham gia lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2024

Ngày 07/5/2024, Trung tâm Chính trị huyện Văn Quan tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2024. Tham gia lớp học có hơn 30 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Lãnh đạo Trung tâm Chính trị, Giảng viên và học viên tại lễ khai giảng

Trong thời lượng 300 tiết học, các học viên sẽ được nghiên cứu và trang bị các kiến thức theo Hướng dẫn số 65-HD/BTGTW, ngày 11/12/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương, tập trung vào một số chuyên đề như: chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - mô hình kinh tế tổng quát của thời kỳ quá độ; cơ cấu xã hội và nhiệm vụ phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Đảng cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo Nhân dân đấu tranh giành chính quyền... Bên cạnh đó, học viên còn được tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ huyện Văn Quan giai đoạn 1930-2020; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn huyện và được tham quan, học tập thực tế, ứng dụng lý luận vào thực tiễn công tác.

Học viên tham gia lớp học

Thông qua đó, học viên tiếp thu được hệ thống tri thức lý luận chính trị; nắm được những nội dung chủ yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng, sự vận dụng chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên có tư duy và hành động sáng tạo, đúng đắn, tích cực tham gia cùng tổ chức nơi công tác thực hiện những nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội và vận động Nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Kim Loan - Quốc Mừng