Văn Quan phòng, chống tai nạn đuối nước dịp hè, mùa mưa bão năm 2024

Nhằm nâng cao nhận thức và hành động về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em dịp nghỉ hè, mùa mưa bão năm 2024, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe của trẻ, xây dựng môi trường học tập, vui chơi lành mạnh cho tất cả các trẻ em trên địa bàn.

Các trường học hướng dẫn học sinh kỹ năng bơi,để phòng chống đuối nước

Trẻ em khi đi tắm sông phải có người lớn kèm cặp

Ngay từ đầu năm huyện đã kịp thời chỉ đạo các cấp, các ngành quan tâm đến công tác phòng, chống đuối nước trẻ em, tuy nhiên theo số liệu báo cáo trên địa bàn huyện đã xảy ra 01 vụ tai nạn đuối nước làm 01 trẻ em tử vong. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống đuối nước trẻ em, bảo đảm an toàn cho trẻ em đặc biệt trong dịp nghỉ hè, mùa mưa, bão sắp đến, huyện tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện về thực hiện quyền, bảo vệ trẻ em, phòng, chống tai nạn đuối nước, thương tích trẻ em; đẩy mạnh kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống đuối nước trẻ em tại các xã, thị trấn, 100% các cơ, đơn vị trường học quan liên quan hướng dẫn, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước đến từng cấp học, đặc biệt trước kỳ nghỉ hè năm 2024 sắp đến, đối với các em học sinh tuyệt đối không được tự ý rủ nhau đi tắm tại sông, suối, ao, hồ khi chưa biết bơi và không có người lớn đi cùng; tăng cường phối hợp giữa nhà trường và gia đình quản lý, giám sát học sinh trong thời gian các em nghỉ học, nghỉ hè. Thường xuyên rà soát, các khu vực nước sâu, nguy hiểm, công trình chứa nước có nguy cơ gây tai nạn đuối nước có biển cảnh báo hoặc làm rào chắn nhằm hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn đuối nước trẻ em trên địa bàn toàn huyện.

Ngọc Khoa - Đức Tôn