Lễ kết nạp Đảng viên nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 17/5/2024, Huyện ủy Văn Quan tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) tại Nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri (thôn Bản Hẻo, xã Trấn Ninh)

Lễ kết nạp đảng viên tại Nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri.

Tại buổi Lễ, các đại biểu, quần chúng ưu tú đã dâng hương tại Nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri và nghe thuyết minh về tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lương Văn Tri - Lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dâng hương tại Nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri.

Các đại biểu dâng hương tại Nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri.

Trong đợt kết nạp Đảng viên này, có 14 quần chúng ưu tú là học sinh đã tham gia lớp nhận thức về Đảng của các trường: THPT Lương Văn Tri, Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS - THPT Văn Quan, THPT Văn Quan, Trung tâm GDNN-GDTX huyện, vinh dự được kết nạp Đảng.

Lễ kết nạp Đảng viên được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự theo quy định của Điều lệ Đảng. Sau phần nghi thức, đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Quan đã trao Quyết định kết nạp cho đảng viên.                  Đại biểu dự Lễ kết nạp đảng viên.

Các đồng chí Đảng viên mới nhận Quyết định kết nạp Đảng.

Lễ kết nạp Đảng viên là đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng lớn, tạo nguồn cảm hứng, sức lan tỏa tới các đoàn viên ưu tú phấn đấu rèn luyện để sớm được nối tiếp thế hệ trước, trở thành những Đảng viên trẻ, tài năng, bản lĩnh, nhất là các đoàn viên ưu tú đang là học sinh Trung học phổ thông; giúp các đoàn viên ưu tú bồi dưỡng nhận thức, trau dồi đạo đức cách mạng, giáo dục cho thế trẻ học sinh trong nhà trường nói riêng và thanh niên trên địa bàn huyện nói chung. Từ đó, tăng số lượng Đảng viên trẻ, bảo đảm sự kế thừa và phát triển liên tục của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng và hoàn thành tốt chỉ tiêu kết nạp Đảng viên hằng năm theo Nghị quyết Ðại hội đại biểu Đảng bộ huyện Văn Quan lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

HOÀNG HIỀN - QUỐC MỪNG