A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ bàn giao nhà nhân ái tại xã Điềm He

Ngày 22/11/2023, UBND huyện Văn Quan tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Kim Oanh, tại thôn Nà Súng, xã Điềm He. Đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện dự buổi lễ.

Anh 1_30.jpgĐồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu và trao quà hỗ trợ gia đình bà Oanh

Anh 2_39.jpgĐồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu và trao quà hỗ trợ gia đình bà Oanh

Gia đình bà Oanh thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, không đảm bảo trong mùa mưa bão. Ngay sau khi rà soát, UBND xã Điềm He đã huy động các nguồn lực hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Oanh. Theo đó đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Trong đó, cá nhân đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan ủng hộ 10 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện ủng hộ 04 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo xã Điềm He ủng hộ 05 triệu đồng; Công ty TNHH Một thành viên Huệ Huyền ủng hộ 05 triệu đồng; Công Ty sơn Fucolor Chi nhánh huyện Văn Quan ủng hộ 01 triệu đồng. Với tổng số vốn được hỗ trợ 25 triệu đồng cộng với vốn gia đình tự có; gia đình đã mua vật liệu và thuê thợ xây tường, bắn mái tôn. Cùng với đó, anh em họ hàng, làng xóm và các tổ chức đoàn thể hỗ trợ 30 ngày công dỡ nhà, lát nền, sơn tường. Sau gần chục ngày thi công, từ ngày 26/10/2023 đến 03/11/2023, ngôi nhà với diện tích gần 50m2 đã được sửa chữa kiên cố.

Anh 3_37.jpgLãnh đạo UBND xã Điềm He trao tiền hỗ trợ từ “ Quỹ vì người nghèo” của xã cho gia đình bà Oanh

Anh 4_34.jpgLãnh đạo UBND huyện; UBND xã; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội xã Điềm He và các đơn vị đồng hành chụp ảnh lưu niệm với gia đình bà Oanh

Sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân không chỉ giúp gia đình khắc phục khó khăn về nơi ở, cải thiện môi trường sống mà còn tạo điều kiện để gia đình yên tâm lao động sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống./.

                                                       Kim Loan - Quốc Mừng

                                                          Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan

                                                      SĐT Loan: 0916.985.685


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 272
Trong tháng : 1.318
Tất cả : 14.784