Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2024 tại Sư đoàn 3, Quân khu 1

Ngày 04/6/2024, Sư đoàn 3, Quân khu 1 tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Hoàng Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính uỷ Sư đoàn 3, Quân khu 1, đại diện lãnh đạo của các huyện, thành phố thuộc tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên. Về phía huyện Văn Quan, có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Công an huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Hội Cựu Chiến binh; Đoàn thanh niên và đại diện gia đình Chiến sĩ tiêu biểu.

Toàn cảnh Lễ tuyên thệ

Đại biểu dự lễ tuyên thệ

Trong đợt này Sư đoàn 3 tiếp nhận 788 chiến sĩ mới, sau 03 tháng huấn luyện với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Cấp ủy chỉ huy các cấp luôn quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ lệnh, Mệnh lệnh, hướng dẫn huấn luyện của cấp trên, nội dung và chương trình huấn luyện chiến sĩ mới của Bộ. Tổ chức huấn luyện toàn diện các nội dung, sát thực tiễn, bằng các biện pháp cụ thể, tích cực chỉ đạo kiên quyết. Nhận thức chính trị của cán bộ, chiến sĩ được nâng lên rõ rệt, kết quả huấn luyện các nội dung đều khá và giỏi, hoàn thành mục tiêu đề ra. Duy trì nề nếp, chế độ chính quy, quản lý kỷ luật tốt, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Sư đoàn 3 tặng giấy khen cho các chiến sĩ mới có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện

Dịp này, Sư đoàn 3 đã trao tặng giấy khen cho 12 chiến sĩ mới có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu trò chuyện với các chiến sỹ

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà Sư đoàn 3 và các chiến sỹ mới huyện Văn Quan

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các thành viên đoàn công tác tặng quà Sư đoàn 3 và các chiến sỹ mới huyện Văn Quan

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà và động viên các chiến sỹ mới huyện Văn Quan phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện

Sau buổi lễ tuyên thệ chiến sĩ mới, đoàn công tác của huyện đã gặp mặt, trò chuyện và tặng quà các chiến sĩ mới là công dân của huyện. Được biết, trong đợt này huyện Văn Quan có 40 chiến sỹ mới. Sau thời gian huấn luyện 100% chiến sĩ đã hoàn thành theo đúng chương trình, kế hoạch. Kết quả đều đạt loại Khá và Giỏi. Nhằm động viên và khích lệ tinh thần, nhân dịp này lãnh đạo huyện đã trao quà và động viên các chiến sỹ mới huyện Văn Quan phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ huấn luyện./.

Kim Loan - Hoàng Hải