A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo huyện Văn Quan dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2024 tại Bộ Tham mưu, Quân khu 1.

 Ngày 04/6/2024, tại Sân vận động Quân khu 1, thị trấn Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, Bộ Tham mưu, Quân khu 1 tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2024. Thiếu tướng Hoàng Văn Năm, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1 dự và chỉ đạo buổi Lễ.

Toàn cảnh Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2024 tại Bộ Tham mưu, Quân khu 1.

Về phía huyện Văn Quan, có đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đến dự buổi Lễ. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện; Hội Cựu chiến binh huyện; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Văn phòng Huyện ủy.

Đại biểu dự buổi Lễ

Năm 2024, các đơn vị của Bộ Tham mưu Quân khu 1 đã đón nhận và huấn luyện gần 300 chiến sỹ mới là công dân của các địa phương: Cao Bằng, Bắc Giang, Lạng Sơn và Thái Nguyên.

Sau 03 tháng tiếp nhận và tổ chức huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị huấn luyện chiến sỹ mới đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết thúc khóa huấn luyện, 100% Chiến sĩ mới hoàn thành nội dung, chương trình theo kế hoạch đề ra. Kết quả kiểm tra các nội dung 100% đạt khá, giỏi, đơn vị an toàn tuyệt đối

Tại Lễ tuyên thệ, đồng chí Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1 đã khen thưởng cho 10 chiến sĩ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024, trong đó huyện Văn Quan có 03 đồng chí được khen thưởng.

Các chiến sĩ mới được khen thưởng tại buổi Lễ.
Nghi thức tuyên thệ chiến sĩ mới.

          Cũng tại Lễ tuyên thệ, đại diện chiến sỹ mới đã đọc 10 lời thề danh dự của Quân nhân trước Quân kỳ quyết thắng. Tiếp đó là màn diễu duyệt đội ngũ, thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết thắng của đơn vị.

Đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện tặng quà cho các chiến sĩ mới là con, em quê hương huyện Văn Quan.

 Nhân dịp này, đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã đến thăm, tặng quà, gặp mặt, động viên các chiến sĩ mới là con em quê hương huyện Văn Quan đang đóng quân tại Bộ Tham mưu, Quân khu 1. Cùng với động viên tinh thần các chiến sĩ là con, em quê hương Văn Quan, đồng chí mong muốn, các chiến sĩ tiếp tục phát huy tốt truyền thống cách mạng của quê hương, yên tâm công tác, tích cực học tập, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội, luôn nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc, quân đội và Nhân dân giao phó, xứng danh là chiến sĩ của Bộ Tham mưu, Quân khu 1.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan.


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 134
Trong tháng : 14.162
Tất cả : 84.391