Đoàn công tác UBND huyện Văn Quan làm việc tại xã Bình Phúc

Ngày 29/6/2024, đoàn công tác của UBND huyện Văn Quan do đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và kiểm tra tiến độ thực hiện một số công trình, dự án tại xã Bình Phúc.

Lãnh đạo UBND xã Bình Phúc báo cáo tình hình phòng, chống Dịch bệnh tả lợn Châu Phi

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo UBND xã Bình Phúc đã báo cáo về tình hình dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn. Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, UBND xã đã chỉ đạo Thú y viên và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trực tiếp đến các thôn để theo dõi, nắm tình hình đồng thời họp nhóm hộ để trao đổi thông tin và đề ra các giải pháp, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh. Tính đến thời điểm ngày 29/6/2024, toàn xã có tổng số đàn lợn hơn 1.100 con. Tình đến thời điểm này, xã có hơn 170 con lợn mắc bệnh phải tiêu hủy, trọng lượng hơn 10 tấn.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn. Đặc biệt, đối với những hộ chưa có dịch, xã tiếp tục hướng dẫn các hộ cố gắng cách ly đàn lợn đồng thời thực hiện các biện pháp phun tiêu độc khử trùng, rắc vôi phòng tránh. Bên cạnh đó, huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, tổ chức chính trị cùng Nhân dân vào cuộc tham gia dập dịch.

Đoàn làm việc kiểm tra tình hình triển khai thực hiện công trình cầu Pắc Cắp

Cùng ngày, đoàn làm việc đã đi thăm, kiểm tra tình hình, tiến độ thực hiện công trình cầu Pắc Cắp và trường Tiểu học&THCS Bình Phúc.

Kim Loan - Hoàng Hải