Văn Quan tổ chức Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 10/4/2024, UBND huyện Văn Quan tổ chức Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trấn Ninh.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”.

Tại buổi khai mạc, đã diễn ra nhiều hoạt động như tặng quà cho 20 học sinh nghèo vượt khó; Quyên góp sách và tặng sách cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trấn Ninh; Thi tô tranh; Kể truyện theo sách; Tìm hiểu kiến thức qua sách, báo.

Đại diện lãnh đạo Thư viên tỉnh Lạng Sơn tặng quà cho TrườngTiểu học và Trung học cơ sở Trấn Ninh.

Đại diện Lãnh đạo Trung tâm VH,TT và TT huyện Văn Quan tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Học sinh đọc sách tại xe lưu động đa phương tiện thuộc Thư viện tỉnh.

Học sinh Thi tô tranh.

Cũng tại buổi khai mạc, các đại biểu tham dự, cùng toàn thể thầy, cô và các em học sinh tham quan các mô hình trưng bày, xếp sách nghệ thuật; đọc sách tại xe lưu động đa phương tiện thuộc Thư viện tỉnh.

Thông qua hoạt động, nhằm tạo sự hưởng ứng sâu rộng, phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống xã hội.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG