Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra và chỉ đạo khắc phục hậu quả dông lốc

Ngày 23/4/2024, đoàn làm việc của UBND huyện Văn Quan và đại diện một số cơ quan, ban, ngành liên quan do đồng chí Hứa Phong Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra tình hình thiệt hại do dông, lốc tại các xã, thị trấn và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiệt hại.

Do ảnh hưởng của trận mưa dông, lốc vào rạng sáng 21/4/2024, huyện Văn Quan đã chịu nhiều thiệt hại về người, nhà ở và tài sản. Theo thống kê của UBND huyện Văn Quan, trận mưa dông đã làm 2 người bị thương; 294 ngôi nhà bị tốc mái; 2 nhà văn hóa bị ảnh hưởng; hơn 54.000ha hoa màu, rau màu và hơn 9.000ha rừng bị thiệt hại; nhiều chuồng trại bị hư hỏng nặng. Ước tính thiệt hại trên 4 tỷ 500 triệu đồng. Thiệt hại nặng nhất là các xã Tân Đoàn, An Sơn, Tràng Các, Tri Lễ...

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra và chỉ đạo khắc phục thiệt hại về nhà ở tại xã An Sơn

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra và chỉ đạo khắc phục thiệt hại về rừng tại xã An Sơn

Ngôi nhà ở của người dân bị tốc mái tại xã Tân Đoàn

Lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn và người dân chủ động khắc phục theo phương châm 4 tại chỗ để ổn định đời sống và sản xuất; đề nghị các xã tập trung rà soát, thống kê thiệt hại và báo cáo cơ quan thường trực theo quy định.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan