Tập huấn hướng dẫn phòng chống bệnh dại ở chó, mèo và ở người

Ngày 22/4/2024, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Văn Quan, UBND thị trấn Văn Quan tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn phòng chống bệnh dại ở chó, mèo và ở người cho các hộ nuôi, chó mèo trên địa bàn thị trấn Văn Quan.

Tập huấn hướng dẫn phòng chống bệnh dại ở chó, mèo và ở người

Đại biểu dự lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các hộ dân được nghe cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh thông tin về tình hình bệnh dại trên đàn chó, mèo trong tỉnh và cả nước; các quy định về xử phạt trong chăn nuôi, tiêm phòng đối với chó, mèo; giới thiệu về bệnh dại, triệu chứng của bệnh dại ở chó, mèo và ở người, cách phòng ngừa bệnh dại, các biện pháp xử lý khi phát hiện chó, mèo nghi mắc bệnh dại.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trách nhiệm của người nuôi chó, mèo đối với cộng đồng. Đồng thời tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người chăn nuôi tuân thủ việc đăng ký, xích nhốt, không thả rông và đeo rọ mõm cho chó, mèo khi ra đường; thực hiện tiêm vắc xin phòng bệnh dại đầy đủ cho chó, mèo. Đối với những trường hợp bị chó, mèo cắn, cào phải rửa sạch, sát trùng vết thương và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và tiêm phòng dại kịp thời, không được tự ý chữa trị tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Từ đó góp phần xây dựng thành công Cơ sở An toàn bệnh Dại chó, mèo trên địa bàn thị trấn Văn Quan năm 2024.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG

Trung tâm VH,TT và TT Văn Quan