Nhóm chuyên môn số 8 thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tham quan học tập kinh nghiệm tại huyện Văn Quan

Ngày 15/4/2024, nhóm chuyên môn số 8  thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tổ chức tham quan, trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý dạy học và hoạt động bán trú tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Tri Lễ, huyện Văn Quan.

Tham gia đoàn có đồng chí Hoàng Thị Thu Huyền, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc, các đồng chí cốt cán phụ trách công tác bán trú, phụ trách công tác chế độ chính sách, phụ trách công tác phong trào, Hiệu trưởng, tổng phụ trách Đội các trường trong nhóm chuyên môn.

Về phía huyện Văn Quan có đồng chí Ngô Văn Hiền, Trưởng Phòng Giáo dục và Đaò tạo huyện Văn Quan; Ban giám hiệu, tổng phụ trách Đội, Kế toán trường PTDTBT THCS Tri Lễ, huyện Văn Quan.

Nhóm chuyên môn số 8 thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc     tham quan học tập kinh nghiệm tại huyện Văn Quan.

Tại buổi học tập kinh nghiệm đại diện lãnh đạo Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Tri Lễ đã báo cáo về công tác quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục đặc thù; thực hiện chính sách đối với viên chức, người lao động và học sinh năm học 2023-2024.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tri Lễ đóng trên địa bàn thôn Bản Châu thuộc xã Tri Lễ, huyện Văn Quan, có 09 lớp học, tổng số 273 em học sinh, trong đó có 206 em được hưởng chế độ theo Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ, chiếm 75,5% học sinh toàn trường. Học sinh nhà trường hiện được hưởng các chế độ: Hỗ trợ tiền ăn, mỗi học sinh được hỗ trợ mỗi tháng bằng 40% mức lương cơ sở và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh; Hỗ trợ tiền nhà ở: đối với học sinh phải tự túc chỗ ở do nhà trường không thể bố trí ở bán trú trong trường, mỗi tháng được hỗ trợ bằng 10% mức lương cơ sở và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh; Hỗ trợ gạo, mỗi học sinh được hỗ trợ mỗi tháng 15kg gạo và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.

Với mục tiêu đẩy mạnh hợp tác, giao lưu, hai đơn vị đã cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, khai thác sâu cách thức triển khai, tổ chức thực hiện và hiệu quả của đơn vị về công tác quản lý dạy học và hoạt động bán trú.

Nhóm chuyên môn số 8 tặng quà trường PTDTBT THCS Tri Lễ.

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại Trường PTDTBT THCS Tri Lễ.

Thông qua buổi học tập kinh nghiệm đã tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, các trường trong nhóm chuyên môn số 8 thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc và cán bộ, giáo viên trường PTDTBT THCS xã Tri Lễ huyện Văn Quan có dịp giao lưu, học tập kinh nghiệm quản lý công tác nội trú, bán trú; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý trường học.

HOÀNG HIỀN – XUÂN TÙNG