Ngày 24/4/2024, UBND huyện Văn Quan phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn, Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Hà Nội tổ chức Khai mạc chương trình Khám, chữa bệnh nhân đạo và tư vấn sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn huyện năm 2024.

Khai mạc chương trình Khám, chữa bệnh nhân đạo và tư vấn sức khỏe tại huyện Văn Quan.

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan phát biểu tại buổi khai mạc.

Đợt khám, chữa bệnh nhân đạo này, được thực hiện từ ngày 24/4/2024 đến hết ngày 04/5/2024 tại các xã, thị trấn của huyện Văn Quan. Tại các địa điểm khám bệnh, hơn 3000 người dân có nhu cầu cần khám các bệnh về mắt và những người mắc các bệnh về mắt sẽ được các bác sỹ Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội đo thị lực; kiểm tra và phát hiện các bệnh về mắt trên máy sinh hiển vi; kiểm tra đáy mắt; thăm khám và tư vấn các phương pháp điều trị; giải đáp thắc mắc các câu hỏi của bệnh nhân sau khi được bác sỹ thăm khám và được cấp thuốc miễn phí theo danh mục thuốc.

Các bác sỹ Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội tư vấn, khám mắt cho người dân                      huyện Văn Quan.

Thông qua chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo giúp người dân huyện Văn Quan có thêm điều kiện được tiếp cận với các dịch vụ y tế, sớm phát hiện các bệnh về mắt, để có biện pháp can thiệp kịp thời, biết cách chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh tật và từ bỏ các thói quen sinh hoạt không có lợi cho sức khỏe; duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG

Trung tâm VH,TT và TT Văn Quan