Văn Quan: Hơn 600 học sinh được tuyên truyền, tuyển sinh Quân sự

Ngày 08/4/2024, Ban tuyển sinh Quân sự huyện Văn Quan tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự vào các Học viện, nhà trường Quân đội năm 2024 tại 4 trường: THPT Lương Văn Tri, THPT Văn Quan, THCS &THPT Dân tộc Nội trú, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tuyển sinh Quân sự tại trường THPT Lương Văn Tri

Học sinh tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền hơn 600 em học sinh khối 12 của các trường đã được tìm hiểu về lịch sử phát triển của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam; được quán triệt Thông tư, Hướng dẫn tuyển sinh Quân sự của Bộ Quốc phòng, hướng dẫn công tác tuyển sinh của Ban tuyển sinh Quân sự Quân khu, Ban tuyển sinh Quân sự tỉnh; nắm được quyền lợi và nghĩa vụ của học viên trong các trường Quân đội; những vấn đề cụ thể về tuyển sinh quân sự như: ngành, nghề đào tạo, thủ tục, tiêu chuẩn, chế độ đãi ngộ, trách nhiệm đối với học viên ...

Buổi tuyên truyền, hướng nghiệp là cơ sở để thanh niên, học sinh và Nhân dân xác định, định hướng nghề nghiệp, từ đó tuyển chọn được những công dân có đủ các tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, sức khỏe, văn hóa và đào tạo vào các học viện, nhà trường Quân đội góp phần nâng cao số lượng, chất lượng tuyển sinh quân sự năm 2024 và những năm tiếp theo.

Ban tuyển sinh Quân sự huyện tặng quà và động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Nhân dịp này, Ban tuyển sinh Quân sự huyện đã tặng 6 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan