Văn Quan bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2023

Ngày 09/4, Trung tâm Chính trị huyện Văn Quan tổ chức Lễ Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2023.

Toàn cảnh lễ Bế giảng

Đại biểu và học viên dự lễ Bế giảng

Lớp sơ cấp Lý luận chính trị năm 2023 huyện Văn Quan có hơn 40 học viên, khai giảng tháng 11/2023. Trong thời gian 3 tháng, các học viên đã được giảng viên chuyên trách và giảng viên kiêm nhiệm của Trung tâm Chính trị huyện trực tiếp giảng dạy 18 bài theo Hướng dẫn số 65-HD/BTGTW, ngày 11/12/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện chương trình sơ cấp lý luận chính trị như: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Công nghiệp hóa - nhiệm vụ trung tâm của thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam; nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa xã hội; cơ cấu xã hội và nhiệm vụ phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam... Ngoài các bài quy định, học viên được nghe chuyên đề Lịch sử Đảng bộ huyện Văn Quan (1930 - 2020); được đi học tập thực tế tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Pác Bó, Cao Bằng.

Ban tổ chức lớp học trao Bằng tốt nghiệp cho học viên

Ban tổ chức lớp học trao giấy khen cho học viên có thành tích xuất sắc trong học tập

Kết thúc khóa học, 100% học viên làm bài kiểm tra và thi tốt nghiệp; trên 80% học viên tốt nghiệp loại giỏi trở lên. Với kết quả đạt được, học viên sẽ vận dụng thực tế công tác vào cuộc sống, chủ động cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực tham gia, thực hiện những nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội cũng như vận động Nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan