Thị trấn Văn Quan khai mạc huấn luyện điểm dân quân cơ động năm 2024

Ngày 08/4/2024, Ban Chỉ huy Quân sự Thị trấn Văn Quan tổ chức khai mạc huấn luyện điểm dân quân cơ động năm 2024. Đây là đơn vị được Ban Chỉ huy Quân sự huyện chọn làm điểm để các xã trên địa bàn tham quan, học tập và triển khai, tổ chức huấn luyện trong thời gian tới.

Toàn cảnh lễ Khai mạc

Đại biểu và chiến sỹ dự lễ khai mạc

Đồng chí Triệu Anh Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại buổi khai mạc

Theo đó, trong thời gian 12 ngày (từ ngày 08/4 đến ngày 24/4/2024), gần 30 đồng chí dân quân cơ động Thị trấn Văn Quan sẽ được Giáo dục, huấn luyện thành thạo kỹ thuật chiến đấu Dân quân, sử dụng thành thạo vũ khí tự tạo, công cụ hỗ trợ, chiến thuật từ cấp Tổ đến cấp Trung đội; nâng cao khả năng hiệp đồng chiến đấu trong Tiểu đội; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao. Kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK cho 30% quân số trở lên, ném lựu đạn bài 1 (xa, trúng đích).

Lực lượng dân quân cơ động luyện tập tại thao trường

Thông qua chương trình huấn luyện, chiến sĩ dân quân sẽ hiểu, nắm được chức trách, vị trí, nhiệm vụ trong tình hình mới về âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; nắm và biết sử dụng các loại vũ khí được trang bị; thành thạo chiến thuật từng người, từ cấp tổ đến cấp trung đội, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Kim Loan - Hoàng Hải