Công an huyện Văn Quan phát động phong trào thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh sát giao thông

Ngày 12/4, Công an huyện Văn Quan tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt “Xây dựng lực lượng CSGT Công an huyện Văn Quan trong sạch, vững mạnh và nâng cao chất lượng công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn”. Đây là đợt phát động thi đua lập thành tích kỷ niệm 79 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2025).

Toàn cảnh lễ phát động

Đại biểu tham gia lễ phát động

Xác định đây là nội dung quan trọng, thực hiện thường xuyên, quyết liệt, kiên trì, lâu dài. Với khẩu hiệu hành động “Xây dựng lực lượng CSGT Công an huyện Văn Quan trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Các cấp ủy Đảng, người đứng đầu Công an các cấp trên địa bàn huyện sẽ tổ chức thi đua, thực hiện tốt 8 chỉ tiêu gồm:  kiềm chế, kéo giảm TNGT trên tuyến, địa bàn phụ trách tuần tra kiểm soát (ít nhất 6% số vụ, giảm 15% số người chết, giảm 5% số người bị thương so với năm 2023); giảm tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu, bia và tai nạn giao thông trong lứa tuổi học sinh; giảm số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trọng so với năm 2023; không để xe vi phạm “cơi nới” thành thùng; không để xe vi phạm tải trọng, quá khổ hoạt động phức tạp; không để tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên sai phạm thuộc thẩm quyền xem xét, quyết định của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh; tỷ lệ cán bộ, chiến sĩ sai phạm bị xử lý kỷ luật, nếu có, dưới 0,5% tổng quân số; không có cán bộ chiến sỹ vi phạm trật tự an toàn giao thông về nồng độ cồn.

Các đội nghiệp vụ và Công an các xã ký giao ước thi đua

Thông qua thực hiện phong trào thi đua sẽ góp phần xây dựng hình ảnh của người Công an cách mạng, trung thành với Đảng, tận tụy với dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan