Văn Quan: Sẵn sàng Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy toàn quốc năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-UBND ngày 25/3/2024 của UBND huyện Văn Quan về tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy toàn quốc năm 2024 vòng thứ nhất được tổ chức vào ngày 04/5/2024 tại Sân vận động huyện Văn Quan.

Tham gia Hội thi, các đội tuyển trải qua 2 phần thi, gồm phần thi lý thuyết và phần thực hành. Phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi đáp các kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành gồm các nội dung như công tác tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài tại khu dân cư; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ, cấp cứu người bị nạn…

Các đội tập trung tổng duyệt thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy toàn quốc năm 2024 tại Sân vận động huyện Văn Quan

Các đội chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho Hội thi

Việc tổ chức Hội thi nhằm tuyên truyền vận động toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy, bổ sung kiến thức kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, phát huy hiệu quả hoạt động của các Tổ liên gia theo phương châm bốn tại chỗ trong việc xử lý các tình huống cháy nổ khi xảy ra tại khu dân cư đồng thời tạo sức lan tỏa trong toàn dân nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân hộ gia đình góp phần mang lại hiệu quả trong trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở khu dân cư.

Ngọc Khoa - Quốc Mừng