Văn Quan tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024

Ngày 24/8/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024.

gd 1.pngPhòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023.

gd 2.pngPhòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023.

gd 3.pngPhòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023.

gd 4.pngPhòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023.

Trong năm học 2022-2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã triển khai, tổ chức thực hiện đầy đủ nghiêm túc chỉ thị, nhiệm vụ, kế hoạch thời gian năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nhiệm vụ của cấp học của Sở Giáo dục và Đào tạo. Quy mô phát triển các cấp học ổn định, mạng lưới trường lớp được quy hoạch hợp lí, thực hiện sáp nhập các điểm trường phù hợp theo địa bàn, thuận lợi cho công tác quản lý và dạy học. Hệ thống phòng học, các phòng chức năng được quan tâm đầu tư xây dựng, có đủ số phòng học đảm bảo đủ mỗi lớp 1 phòng học độc lập. Trong năm học có tổng số 51 trường, 503 lớp học, với 12012 học sinh thuộc 3 cấp mầm non, tiểu học THCS. Tỷ lệ huy động ra lớp cấp mầm non, nhóm nhà trẻ tăng 8,9% so với đầu năm; nhóm mẫu giáo, tỷ lệ ra lớp đạt 99,9%. Cấp tiểu học, trẻ 6 tuổi đã được huy động ra lớp, đạt tỉ lệ 100%, đảm bảo duy trì so với đầu năm học và cùng kỳ năm học trước. Cấp THCS,  trẻ 11 tuổi vào học lớp 6, đạt tỷ lệ 99,54%, tăng 0,34% so vời cùng kỳ.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên từng bước được ổn định đảm bảo đủ về số lượng theo quy định, với tổng số 1366 cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên. Công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng được quan tâm thu hút các nguồn lực đầu tư cho hoạt động giáo dục tại các trường. Các trường thực hiện tốt công tác dạy và học. Thực hiện dạy học 2 buổi/ngày, tổ chức các hoạt động sinh hoạt cụm chuyên môn thiết thực. Các kỳ thi hội thi của ngành các nhà trường tham gia đầy đủ, tích cực và hiệu quả. Phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc” được các nhà trường triển khai thực hiện tương đối hiệu quả, cơ sở vật chất, trang thiết bị các nhà trường được quan tâm đầu tư mua sắm, tu sửa đảm bảo an toàn, phù hợp. Khuôn viên, sân chơi được cải tạo, nâng cấp đáp ứng với nhu của từng cấp học. Trường lớp ngày càng khang trang, môi trường thân thiện, sạch sẽ, phong phú đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập của học sinh và đảm bảo an toàn. Trong năm học 2022 - 2023 có 3 trường được công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện lên 23 trường.

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, năm học 2023 – 2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan tiếp tục duy trì, củng cố vững chắc kết quả xóa mù chữ và phổ cập giáo dục các cấp. Tham mưu, tăng cường chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo viên phụ trách các hoạt động có hiệu quả, thiết thực với tình hình của từng địa phương. Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh. Đẩy mạnh công tác pháp chế trong các trường học, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện từng đơn vị.

gd 5.png

Các tập thể, các nhân được khen thưởng tại hội nghị tổng kết năm học.

gd 6.png

Các tập thể, các nhân được khen thưởng tại hội nghị tổng kết năm học.

gd 7.pngCác tập thể, các nhân được khen thưởng tại hội nghị tổng kết năm học.

Nhân dịp này, có 3 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng Cờ thi đua; 13 tập thể, 49 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong phong trào thi đua, năm học 2022 – 2023; 12 học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi, hội thi năm học 2022-2023 được Chủ tịch UBND huyện Văn Quan tặng Giấy khen./.

HOÀNG HIỀN – QUỐC MỪNG