Văn Quan sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP, ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Ngày 10/5, Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện Văn Quan tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP, ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Ủy viên Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 5 năm trở lại đây, huyện Văn Quan không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp trong xây dựng khu vực phòng thủ, tạo cơ sở thuận lợi thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quân sự - quốc phòng địa phương; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện nêu cao tinh thần cảnh giác, nắm chắc tình hình địa bàn, nhất là địa bàn trọng điểm, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chủ động phòng ngừa và kịp thời giải quyết các vụ việc, các tình huống xảy ra. Trong 5 năm, tiềm lực của khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững mạnh, ngân sách địa phương đầu tư cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng huyện trên 26 tỷ 800 triệu đồng; gần 900 đồng chí thuộc các đối tượng và hơn 9.000 lượt học sinh các trường THPT được bồi dưỡng và giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh; gần 5.000 trường hợp được chi trả chế độ theo các Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ; hơn 1.300 lượt cán bộ, chiến sỹ giúp Nhân dân ổn định sản xuất sau thiên tai, bão lụt; 14 xã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã xếp loại tốt; diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023 đạt xuất sắc.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo Ban CHQS huyện và đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Ủy viên Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ tỉnh ghi nhận những kết quả mà huyện Văn Quan đạt được trong 5 năm qua. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị định số 21 trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc tới các cấp, ngành về nội dung của Nghị định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xây dựng, củng cố hệ thống chính trị các cấp; tham gia xây dựng tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, vai trò điều hành của chính quyền; xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững mạnh cả về tiềm lực và thế trận; tăng cường công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ, đảng viên; giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh; tập trung xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, nhất là các địa bàn trọng điểm về quốc phòng, an ninh; cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện tốt công tác tham mưu đầu tư ngân sách xây dựng các hạng mục, công trình quan trọng cho khu vực phòng thủ, phấn đấu đến năm 2025 hoàn thành 70% kết quả về xây dựng hạng mục cho khu căn cứ chiến đấu theo lộ trình của cấp trên giao.

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Ủy viên Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lương Mai Tú, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Đồng chí Lương Mai Tú, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 9 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Tại hội nghị, 5 tập thể và 9 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan