Văn Quan Đánh giá tình hình thực hiện cải cách hành chính

Ngày 15/7/2024, UBND huyện Văn Quan tổ chức họp đánh giá tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo cuộc họp.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Đại biểu tham gia cuộc họp

Từ năm 2023 đến nay, công tác chỉ đạo, điều hành về cải cách hành chính trên địa bàn huyện được đẩy mạnh. Hệ thống các Chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND huyện được ban hành đầy đủ, kịp thời, đảm bảo nội dung, yêu cầu. Tuy nhiên, theo kết quả đánh giá, huyện Văn Quan xếp thứ 10/11 huyện, thành phố về các chỉ số cải cách hành chính. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung nêu những khó khăn, vướng mắc, hạn chế còn tồn tại để bàn luận, thống nhất phương án thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu thảo luận tại cuộc họp

Theo đó, Cơ quan Thường trực và các đơn vị liên quan đã nêu ý kiến, thảo luận, tham mưu cho UBND huyện đưa ra các mục tiêu, giải pháp cụ thể để phấn đấu thực hiện các chỉ số về: công tác chỉ đạo điều hành; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số. Phấn đấu đến cuối năm 2024, huyện Văn Quan xếp thứ 6/11 huyện, thành phố về chỉ số cải cách hành chính.

Đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Để đạt được mục tiêu đề ra, đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: 6 tháng còn lại, UBND huyện cần kiện toàn Ban chỉ đạo CCHC huyện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; tăng cường họp Ban Chỉ đạo để kịp thời rà soát lại những công việc đã, đang, sẽ triển khai; nêu cao trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo là Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; tăng cường kiểm tra kỷ luật kỷ cương hành chính và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường kiểm tra chuyên đề; nâng cao chất lượng sáng kiến về cải cách hành chính, đảm bảo tính mới, tính sáng tạo, có hiệu quả; đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền; thường xuyên cập nhật trên các trang thông tin điện tử cấp huyện, xã; nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ của bộ phận một cửa; tập trung giải ngân vốn đầu tư công; rà soát và thực hiện việc số hóa hồ sơ kết quả thủ tục hành chính đảm bảo kịp thời; tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao nhận thức cho người dân và các doanh nghiệp tham gia dịch vụ công trực tuyến.

Kim Loan - Hoàng Hải