Văn Quan tổ chức Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Trám đen Văn Quan, Lạng Sơn”.

Ngày 28/10/2020, UBND huyện Văn Quan tổ chức Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “ Trám đen Văn Quan, Lạng Sơn”.

tram1.png

Lễ đón nhận văn bằng bảo hộnhãn hiệu tập thể “Trám đen Văn Quan, Lạng Sơn”.

Từ năm 2019, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Văn Quan, Hội làm vườn huyện đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng, phát triển khoa học - công nghệ và Đo lường chất lượng sản phẩm xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Trám đen Văn Quan. Ngày 3/9/2020 Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã quyết định cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm trám đen Văn Quan và các công cụ hỗ trợ quản lý, phát triển nhãn hiệu tập thể như: Hệ thống các quy chế quản lý và sửa dụng nhãn hiệu tập thể và Quy chế cấp tem, nhãn hàng hóa mang nhãn hiệu tập thể và các quy trình triển khai thực hiện, tài liệu hướng dẫn kỹ thuật canh tác và thu hoạch, chế biến, bảo quản sản phẩm Trám đen mang nhãn hiệu tập thể và các công cụ phục vụ tuyên truyền quảng bá sản phẩm Trám đen đã được bảo hộ nhãn hiệu tập thể của huyện Văn Quan.

tram2.png

Đại biểu dự Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Trám đen Văn Quan, Lạng Sơn”.

tram3.png

Toàn huyện Văn Quan hiện có hơn 80ha cây trám đen, sản lượng đạt từ 1.200 đến 1.500 tấn/năm, với giá bán 70.000 đến 80.000đ/kg, giá trị thu được trên 20 tỷ đồng. Thời gian thu hoạch trám đen từ tháng 7 âm lịch đến tháng 9 âm lịch.

tram4.png

Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Trám đen Văn Quan, Lạng Sơn”.

tram5_0.png

Sản phẩm trưng bày tại Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Trám đen Văn Quan, Lạng Sơn”.

tram11.jpg

tram21_0.jpg

tram311.jpg

Trám đen Văn Quan, Lạng Sơn được cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể đã góp phần khảng định dah tiêng, uy tín, chất lượng của quả trám đen trên thị trường, với các sản phẩm quả trám đen tươi; trám đen đã qua sơ chế, chế biến; cây giống trám đen và dịch vụ mua - bán trám đen./.

Hoàng Hiền - Xuân Tùng

Trung tâm VHTT&TT