Hội Bảo tồn dân ca tỉnh Lạng Sơn tập huấn múa chầu then tại huyện Văn Quan.

Thực hiện Chương trình đưa múa chầu then nghi lễ vào phổ biến trong cộng đồng, từ ngày 20/11/2023 đến ngày 22/11/2023, Hội Bảo tồn dân ca tỉnh Lạng Sơn  tổ chức Lớp tập huấn múa chầu then đợt II, giai đoạn II năm 2023 tại huyện Văn Quan.

Tham dự lớp học có 22 học viên là cán bộ văn hóa xã, nghệ nhân trong Ban Chủ nhiệm các Chi hội, Câu lạc bộ dân ca các cơ sở.

Tại lớp tập huấn các học viên được hướng dẫn truyền dạy chuỗi các động tác thực hành mẫu, tổ hợp cần thiết trong trình diễn múa chầu đối với tập thể quần chúng.

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch “ Thực hiện giai đoạn II- Chương trình đưa múa chầu then nghi lễ vào phổ biến trong cộng đồng tỉnh Lạng Sơn năm 2023”. Thông qua lớp học, các học viên đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản của múa chầu then.

Kết thúc lớp tập huấn, lãnh đạo Hội Bảo tồn dân ca tỉnh Lạng Sơn đã trao Giấy chứng nhận cho 22 học viên.

HOÀNG HIỀN – XUÂN TÙNG