A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Văn Quan ra quân tiêm Văcxin phòng dại cho đàn chó, mèo.

Để ngăn chặn dịch bệnh dại cho đàn chó, mèo, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Văn Quan vừa tổ chức ra quân Tiêm phòng vắc xin Dại ở chó, mèo năm 2024 trên địa bàn thị trấn Văn Quan.

Đợt tiêm phòng vắc xin Dại ở chó, mèo năm nay trên địa bàn huyện Văn Quan diễn ra từ cuối tháng 4 /2024 đến hết tháng 6/2024. Số lượng vắc xin huyện Văn Quan được phân bổ là 1.800 liều phục vụ công tác tiêm phòng dại.

Sau Lễ ra quân tiêm phòng tại thị trấn Văn Quan, đã triển khai tiêm phòng được 72 liều vắc-xin Dại cho chó, mèo thuộc phố Đức Hinh và phố Thanh Xuân, hiện cơ quan chuyên môn vẫn đang tiếp tục triển khai thực hiện tiêm các phố còn lại.

 

Thú y viên thị trấn Văn Quan tiêm vắc xin cho vật nuôi tại hộ gia đình.

Tính từ đầu tháng 5/2024 đến nay, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã chỉ đạo các các xã, thị trấn tiêm được trên 400 liều vắc xin cho đàn chó, mèo trên địa bàn. Huyện phấn đấu đến hết tháng 6/2024 sẽ hoàn thành tiêm phòng chó, mèo dại đạt 100% số liều vắc xin do tỉnh phân bổ. 

Thông qua đợt tiêm phòng vác xin nhằm khống chế dịch bệnh lây lan rộng. Góp phần đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe cho vật nuôi.

Bên cạnh việc triển khai tiêm phòng vắc xin để tránh nguy cơ bùng dịch khi phát hiện bệnh dại trên chó, mèo trong mùa nắng nóng, huyện Văn Quan còn tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu những quy định của ngành chức năng về trách nhiệm của chủ vật nuôi, thông tin về tính nguy hiểm của bệnh dại để người dân hiểu thực hiện tốt và khuyến cáo người dân nên tiêm phòng đầy đủ cho chó, mèo nuôi và tiêm nhắc lại hàng năm theo khuyến cáo của ngành Thú y.

                                                                                                                                                HOÀNG HIỀN - QUỐC MỪNG

                                                                                                                                                        Trung tâm VHTT và TT Văn Quan


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 113
Trong tháng : 14.141
Tất cả : 84.370