Văn Quan : triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị; Luật tiếp công dân

Ngày 24/10/2014, huyện Văn Quan tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị; Luật tiếp công dân, Nghị định số 64/2014/NĐ-CP của Chính phủ tới 124 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; chủ tịch hoặc phó chủ tịch, đội ngũ cán bộ, công chức làm nhiệm vụ tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Chỉ thị của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Chỉ thị cuả Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đồng thời các đại biểu được nghe báo cáo viên của Tỉnh trực tiếp quán triệt các nội dung của Luật Tiếp công dân và Nghị định hướng dẫn thi hành. Luật Tiếp công dân được Quốc hội thông qua ngày 25/11/2013, có hiệu lực từ ngày 01/7/2014, Luật gồm có 09 chương, 36 điều đã quy định cụ thể quyền và nghĩa vụ của người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh và trách nhiệm của người tiếp công dân; việc tổ chức tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân ở Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã; việc tiếp công dân tại các cơ quan hành chính nhà nước, Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Kiểm toán nhà nước; việc tiếp công dân của các cơ quan của Quốc hội và đại biểu Quốc hội, của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức làm nhiệm vụ tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

HOÀNG HIỀN

Đài Văn Quan