Hội nghị lần thứ 16, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Văn Quan

Ngày 09/4/2024, Huyện ủy Văn Quan tổ chức hội nghị lần thứ 16, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I; đề ra phương hướng trọng tâm Quý II năm 2024.

Hội nghị lần thứ 16, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Văn Quan.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Quý I năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sát sao, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm; các ngành, cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở đã chủ động, nghiêm túc trong triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ và đạt được một số kết quả khá tích cực, kinh tế tiếp tục được phục hồi, ổn định. Tổng diện tích gieo trồng được hơn 2.000ha, bằng 99% so với cùng kỳ; diện tích rừng trồng mới đạt 62,5% kế hoạch; công tác xây dựng đường bê tông xi măng tại các xã, thị trấn được triển khai tích cực, đến nay số đường bê tông xi măng được cứng hóa đến trung tâm xã là 92,1km, đạt 100%. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được chỉ đạo tích cực, tổ chức thành công Lễ đón Bằng công nhận xã Liên Hội đạt chuẩn nông thôn mới và xã Điềm He đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và bảo đảm.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua Kết luận Hội nghị lần thứ 16, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ quý II năm 2024. Theo đó, huyện sẽ tập trung chỉ đạo triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt Nghị quyết số 63-NQ/HU, ngày 25/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ năm 2024. Tiếp tục chỉ đạo, các xã, thị trấn thực hiện theo dõi, đôn đốc chăm sóc các loại cây trồng vụ Xuân. Tăng cường công tác quản lý và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo công tác quản lý thu ngân sách và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen tại hội nghị.

Nhân dịp này, 01 tập thể và 04 cá nhân đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm  liền 2019 - 2023.

HOÀNG HIỀN - QUỐC MỪNG