Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Quan lần thứ 45

Ngày 27/3/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Quan tổ chức hội nghị lần thứ 45 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024. Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện quán triệt nội dung hội nghị

Trong quý I, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sát sao, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm; các ngành, cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở đã chủ động, nghiêm túc trong triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ và đạt được một số kết quả khá tích cực.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã ban hành 402 văn bản; chủ trì 23 hội nghị; dự 55 hội nghị để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ năm 2024. Tổng diện tích gieo trồng vụ Xuân được gần 2.200ha, đạt hơn 50% kế hoạch; trồng rừng được 285ha, đạt gần 40% kế hoạch; tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện được hơn 9 tỷ 400 triệu đồng, đạt 39% so với dự toán Tỉnh giao; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân tiếp tục được quan tâm, tổng số lượt khám bệnh đạt gần 17.000 lượt người; xử lý vi phạm an toàn giao thông trên 400 người; chỉ đạo thực hiện hoàn thành 03/16 nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả tốt.

Đại biểu dự hội nghị

Quý II năm 2024, Huyện ủy Văn Quan tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp; lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất năm 2024, tập trung lựa chọn các mô hình sản xuất gắn với sản phẩm của địa phương để triển khai thực hiện; đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc; thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương, chính sách hậu phương quân đội;  chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tình hình dư luận xã hội; đẩy mạnh công tác công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2024.

Kim Loan – Hoàng Hải