Văn Quan: giải vô địch cờ vua, cờ tướng năm 2024

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2024. Ngày 20/4/2024, huyện Văn Quan tổ chức giải vô địch cờ Vua, cờ Tướng năm 2024; tham gia dự giải có 53 vận động viên đến từ 17 đơn vị trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh giải vô địch Cờ vua, Cờ tướng năm 2024 tại nhà thi đấu huyện Văn Quan

Đối với môn cờ Tướng có 32 vận động viên thi đấu ở 2 nội dung nam và nữ theo hệ Thụy Sỹ 7 ván. Thời gian thi đấu 01 ván 90 phút, dựa trên hệ số điểm được tính theo quy định. Môn cờ Vua thu hút 21 vận động viên tham gia.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các trưởng đoàn

Các VĐV tham gia thi đấu

Giải cô địch cờ Vua, cờ Tướng được tổ chức nhằm tiếp tục duy trì, phát triển phong trào tập luyện, thi đấu môn cờ Vua, cờ Tướng trên toàn huyện, tạo điều kiện để các vận động viên được cọ sát, học hỏi kinh nghiệm nâng cao trình độ chiến thuật, đấu pháp. Đồng thời tuyển chọn vận động viên có thành tích xuất sắc để tập huấn và thành lập đội tuyển huyện tham gia thi đấu ở giải cấp tỉnh trong thời gian tới.

Ban Tổ chức trao các giải Nhất, Nhì và Ba cho các VĐV

Kết thúc giải vô địch cờ Vua, cờ Tướng, Ban Tổ chức đã trao 4 huy chương vàng; 4 huy chương bạc và 8 huy chương đồng cho các vận động xuất sắc nhất.

Ngọc Khoa - Quốc Mừng