Văn Quan đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Ngay từ đầu năm 2024, huyện Văn Quan đã tập trung triển khai các nhiệm vụ và giải pháp cho hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024.

Theo số liệu của cơ quan chuyên môn, cho đến thời điểm hiện nay tình hình giải ngân vốn đầu tư công của các đơn vị trên địa bàn huyện mới chỉ đạt 14,48%.

Các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các công trình

Để công tác giải ngân vốn đầu tư công đảm bảo thực hiện đúng tiến độ đã đề ra, huyện sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt việc giải ngân vốn đầu tư đối với từng dự án, thường xuyên kiểm tra, có biện pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng công trình đảm bảo yêu cầu tiến độ đề ra, theo dõi tiến độ thực hiện của bộ phận được giao phụ trách dự án, không để tình trạng tồn đọng vốn, tồn đọng hồ sơ giải quyết các thủ tục đầu tư, kiên quyết loại bỏ những dự án không thật sự cần thiết, không để tình trạng đầu tư dàn trải, lãng phí, kém hiệu quả, đến hết quý 3 tỷ lệ giải ngân của huyện đạt 70%. Đẩy mạnh công tác nghiệm thu, quyết toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành sử dụng vốn Nhà nước theo quy định, phấn đấu đến hết năm 2024, thực hiện giải ngân theo đúng kế hoạch dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024 đã đề ra.

Ngọc Khoa - Đức Tôn