Văn Quan 11 tuyến đường, 100 vị trí sạt lở đất

Ảnh hưởng con bão số 3, trên địa bàn huyện Văn Quan, mưa to dẫn tới tình trạng sạt lở, ngập một số đoạn tuyến trên các đường tỉnh, đường huyện, đường xã, đường thôn, liên thôn gây ra những thiệt hại hệ thống giao thông trên địa bàn huyện.

Một số tuyến đường trên địa bàn huyện Văn Quan bị sạt lở

Theo số liệu thống kê toàn huyện có đường có 11 tuyến đường huyện bị sạt lở đất ta luy dương, ta luy âm, tổng khối lượng 81 vị trí ta luy dương/17.650m3, ta luy âm 9 vị trí/95m dài, các tuyến đường xã bị sạt lở 65 tuyến. Tổng ước thiệt hại trên 4 tỷ đồng.

Các tuyến đường giao thông đã được khắc phục giao thông đi lại thông suốt

Ngay sau khi bão đi qua, huyện đã cho khắc phục hậu quả, dọn dẹp đất đá lấp mặt đường, nền đường, chặt cây đổ xuống đường để giao thông thông suốt, tại các vị trí sạt lở ta luy làm rào chắn, căng dây đặt biển cảnh báo và thực hiện bảo đảm giao thông tạm thời. Đối với các tuyến đường giao thông có các điểm ngập úng, lực lượng công an và dân quân địa phương đã tiến hành chốt chặt, cảnh báo người dân, hỗ trợ người dân di chuyển an toàn. Hiện nay còn một số tuyến đường tuyến đường chưa được thông xe do khối lượng sạt lở lớn và mặt đường bị nứt gẫy, chỉ hót đất để được thông tạm thời chỉ xe máy đi được. Các lực lượng và cơ quan chuyên môn, các đơn vị duy tu bảo dưỡng đang tiếp tục tiến hành khắc phục để đảm bảo hoạt động giao thông được thông suốt.

Ngọc Khoa

Trung tâm VH,TT&TT