Thường trực HĐND huyện kiểm tra công tác thu, chi ngân sách các xã chuẩn bị sáp nhập

Ngày 04/7/2024, đoàn làm việc của Thường trực HĐND huyện Văn Quan do đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra công tác triển khai, thực hiện thu, chi ngân sách trên địa bàn 3 xã chuẩn bị sáp nhập gồm: xã Khánh Khê, Đồng Giáp, Tràng Các (huyện Văn Quan).

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Các thành viên trong đoàn kiểm tra của Thường trực HĐND huyện

Các thành viên trong đoàn làm việc của UBND các xã

Theo báo cáo nhanh của UBND các xã, từ năm 2023 đến nay, công tác thu, chi ngân sách luôn được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; công tác quản lý ngân sách thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; nguồn ngân sách Nhà nước chi cho cấp xã vào các chương trình mục tiêu quốc gia cơ bản đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên công tác thu, chi ở các xã còn gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như: công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa thực sự quyết liệt; công tác phối hợp chưa chặt chẽ; một số văn bản hướng dẫn khó áp dụng; công tác giải ngân còn chậm...

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, việc kiểm tra công tác thu, chi tài chính trước khi sáp nhập các xã là một bước quan trọng để đảm bảo sự minh bạch và công bằng trong quá trình sáp nhập đồng thời đề nghị, các xã cần rà soát và xác định các khoản nợ cần thu và nợ phải trả; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên tất cả các lĩnh vực; tăng cường công tác kiểm soát chi qua Kho bạc Nhà nước, đảm bảo việc sử dụng kinh phí đúng mục đích, có hiệu quả.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan