Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn khảo sát chính thức công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận Trường Tiểu học 1 thị trấn Văn Quan đạt chuẩn quốc gia năm 2023.

anh 1_294.pngToàn cảnh buổi khảo sát chính thức đánh giá công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường Tiểu học 1 thị trấn đạt chuẩn quốc gia năm 2023, tại Trường Tiểu học 1 thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan.

anh 2_296.pngCác đại biểu dự buổi khảo sát.

anh 3_296.pngCác đại biểu dự buổi khảo sát.

Cuối tháng 12 năm 2023 Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo  tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng Phòng Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát chính thức đánh giá công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận Trường Tiểu học 1 thị trấn Văn Quan đạt chuẩn quốc gia năm 2023.

Năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học 1 thị trấn có tổng số 282 học sinh, với 25 đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, tâm huyết với nghề, quan tâm tới học sinh, 100% giáo viên có trình độ tay nghề vững, đáp ứng chương trình giáo dục, số giáo viên có trình độ Đại học là 10/17 đạt 58,8%, Cao đẳng 07/17 đạt 41,2%. Tỉ lệ giáo viên giỏi cấp huyện đạt từ 6,25% trở lên. Cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở hằng năm đạt từ 15%. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt từ 99,6%. Tỷ lệ học sinh được khen thưởng đạt trên 57%.

Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang được đầu tư xây dựng theo quy định của trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, đáp ứng nhu cầu dạy học và các hoạt động giáo dục của nhà trường. Công tác quản lý tài chính, tài sản được quan tâm, thực hiện kịp thời, đầy đủ mọi chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; việc thu chi được công khai theo quy định. Trong nhiều năm qua nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm học 2021 - 2022.

anh 4_225.pngĐồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng Phòng Quản lý chất lượng, Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn, phát biểu kết luận tại buổi khảo sát

Nhà trường đã xây dựng phương hướng, chiến lược phát triển phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương giai đoạn 2019-2024 và định hướng đến năm 2029, được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phê duyệt.

Kết quả tự đánh giá công tác kiểm định chất lượng giáo dục theo Thông tư số 17/2018/TT- BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Tiểu học 1 thị trấn Văn Quan đề nghị các cấp có thẩm quyền, công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 và công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 năm học 2023.

Ngọc Khoa – Đức Tôn