Kỳ họp thứ Chín (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Tú Xuyên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 22/03/2024, HĐND xã Tú Xuyên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Chín kỳ họp chuyên đề bầu chức danh Chủ tịch HĐND - UBND xã Tú Xuyên.

Tại kỳ họp, trên cơ sở nhân sự Đại hội Đảng bộ xã và chủ trương sắp xếp cán bộ đã được Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất, HĐND xã đã thông qua Tờ trình và Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã, miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Bầu chức vụ Chủ tịch HĐND xã, bầu chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, giới thiệu nhân sự bầu chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Hoàng Thị Thoàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tú Xuyên nhiệm 2020 – 2025; giới thiệu nhân sự bầu chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Long Văn Thơ, Chủ tịch UBND xã Tú Xuyên, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh kỳ họp chuyên đề tại xã Tú Xuyên, huyện Văn Quan

Các đại biểu dự kỳ họp

Việc củng cố, kiện toàn các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã là chủ trương đã được Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy tiềm năng, lợi thế của xã, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH, đảm bảo QP-AN, nâng cao mọi mặt đời sống của người dân trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Thị Thoàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tú Xuyên nhiệm kỳ 2020 – 2025, phát biểu nhận nhiệm vụ

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Chủ tịch HĐND – UBND xã Tú Xuyên

Phát biểu ra mắt nhận nhiệm vụ, đồng chí Hoàng Thị Thoàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Long Văn Thơ, Chủ tịch UBND xã Tú Xuyên, trên cương vị công tác mới các đồng chí luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ, chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, đưa xã nhà phát triển ngày càng giàu mạnh, bền vững.

Ngọc Khoa – Quốc Mừng