Huyện Văn Quan đề nghị công nhận xã Liên hội đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao xã Điềm He

Ngày 22/12/2023, huyện Văn Quan tổ chức họp xét đề nghị công nhận xã Liên Hội đạt chuẩn nông thôn mới, xã Điềm He đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

anh 1_295.png

Toàn cảnh Hội nghị họp xét đề nghị công nhận xã Liên Hội đạt chuẩn nông thôn mới, xã Điềm He đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023, tại UBND huyện Văn Quan.

anh 2_297.pngCác đại biểu dự Hội nghị

anh 3_297.pngCác đại biểu dự Hội nghị

Kết quả trong năm 2023 cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến xã và Nhân dân xã Liên Hội quyết tâm thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, căn cứ kết quả kiểm tra thực tế các tiêu chí và hồ sơ  xét đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đảm bảo về trình tự thủ tục, hồ sơ đủ điều kiện để trình chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt xã Liên Hội đạt chuẩn 19/19 tiếu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới theo quy định; đối với xã Điềm He, cho đến thời điểm này các tiêu chí đạt 100% đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 theo kế hoạch đề ra.

anh 4_226.png

Đồng chí Hứa Phong Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Quan, phát biểu tại Hội nghị.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, thẩm định, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, huyện Văn Quan đề nghị UBND tỉnh Lạng Sơn Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Lạng Sơn xem xét, quyết định công nhận xã Liên Hội đạt chuẩn nông thôn mới và xã Điềm He huyện Văn Quan đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh Lạng Sơn hằng năm bố trí kinh phí để đầu tư, nâng cao chất lượng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đảm bảo hiệu quả, toàn diện và ngày càng bền vững./.

Ngọc Khoa – Quốc Mừng