Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ nhận ủy thác vay vốn năm 2024 cho cán bộ Đoàn, Hội các cấp.

Ngày 28/3/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Văn Quan phối hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ nhận ủy thác vay vốn năm 2024 cho cán bộ Đoàn, Hội các cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ nhận ủy thác vay vốn.

Đại biều dự hội nghị.

Tại buổi tập huấn đại diện Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã triển khai các chương trình tín dụng chính sách đang được thực hiện tại địa phương như: cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, cho vay học sinh sinh viên, hỗ trợ tạo việc làm, cho vay người lao động đi làm việc ở nước ngoài, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội, cho vay Người chấp hành xong án phạt tù. Đồng thời Hướng dẫn quy trình, phương pháp, nội dung kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay theo văn bản số 10566/HD-NHCS ngày 29/12/2022 của Ngân hàng chính sách xã hội và Hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động Tổ Tiết kiệm và Vay vốn theo văn bản số 3920/NHCS-TDNN, ngày 10/5/2023, của Ngân hàng chính sách xã hội.

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp cán bộ chuyên trách các Hội, đoàn thể nhận uỷ thác các cấp nắm vững những chương trình, nội dung cơ bản, những điểm mới trong công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách. Từ đó giúp hộ nghèo và đối tượng chính sách có điều kiện tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo.

HOÀNG HIỀN – XUÂN TÙNG

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan.