Ngày 10/7/2024, Huyện ủy Văn Quan tổ chức Hội nghị giao ban công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2024; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Hội nghị giao ban công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp.

6 tháng đầu năm 2024, các cơ quan trong khối nội chính đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn toàn xã hội. Cơ quan tư pháp đã tập trung tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch công tác trên các lĩnh vực phụ trách, cơ bản đáp ứng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, những điểm phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được nắm bắt và giải quyết kịp thời. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư. Các biện pháp phòng ngừa tham nhũng được thực hiện có hiệu quả, trong 06 tháng đầu năm, không phát sinh đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến hành vi tham nhũng; không phát hiện hành vi tham nhũng phải xử lý. Hoàn thành công tác kê khai tài sản, thu nhập năm 2023, thực hiện nộp các bản kê khai tài sản, thu nhập đến cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập theo quy định.

Tại hội nghị, đa số các ý kiến đều nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị; đồng thời, đề xuất phương hướng giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, các cơ quan, đơn vị trong khối nội chính cần thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp; tiếp tục phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, của tỉnh, của huyện và Kế hoạch, Chỉ thị, Chương trình của Huyện ủy về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp; nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân./.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG