Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Văn Quan khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, lần thứ 17

Ngày 04/7/2024, Huyện uỷ Văn Quan tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, lần thứ 17 (kỳ mở rộng).

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Văn Quan, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại biểu dự Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực; cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung chỉ đạo cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch, lựa chọn được các nhiệm vụ trọng tâm, công trình, phần việc cụ thể phù hợp để triển khai thực hiện. Một số chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó: có 04/20 chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu năm 2024 và 05/16 nhiệm vụ trọng tâm Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt đã đạt và vượt kế hoạch. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ chỉ tiêu chủ yếu đều tăng so với cùng kỳ năm 2023; kinh tế tiếp tục được phục hồi, ổn định, tổng diện tích gieo trồng vụ đông - xuân được 4.659,9ha, đạt 102,7% kế hoạch, bằng 101,2% so cùng kỳ; chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống, kiểm soát Dịch tả lợn Châu Phi. Tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng nông thôn mới, số xã nông thôn mới trên địa bàn huyện đạt 08/16 xã; công nhận 02 Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; 02 vườn đạt chuẩn “Vườn mẫu” năm 2023; chủ động rà soát và huy động các nguồn lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nhất là xã Trấn Ninh là xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng, an ninh, được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Văn Quan phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận làm rõ các tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 và biểu quyết thông qua Kết luận Hội nghị lần thứ 17, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

BTV Huyện ủy Văn Quan tặng hoa chia tay cán bộ chuyển công tác và chúc mừng các cán bộ mới nhận công tác tại huyện.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tặng hoa chia tay đồng chí Linh Văn Hùng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Quan nhiệm kỳ 2020 - 2025, nay giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn và tặng hoa chúc mừng đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Quan; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG