HĐND huyện Văn Quan Giám sát chuyên đề Công tác duy trì và nâng cao chất lượng một số tiêu chí trường học đạt chuẩn quốc gia tại Trường Mầm non Khánh Khê

Ngày 19/3/2024, Đoàn giám sát HĐND huyện Văn Quan tổ chức giám sát chuyên đề Công tác duy trì và nâng cao chất lượng một số tiêu chí trường học đạt chuẩn quốc gia tại Trường Mầm non Khánh Khê. Đồng chí Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo buổi giám sát.

Đồng chí Lành Thị Huệ, Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát quán triệt nội dung buổi giám sát

Trường mầm non Khánh Khê có diện tích hơn 4.400m2. Năm học 2023-2024, nhà trường có 8 nhóm, lớp, 153 trẻ và 26 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn trở lên. Trong 05 năm qua, nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ, cùng với đó, thực hiện tốt phong trào thi đua: “Xây dựng trường học hạnh phúc, cảnh quan môi trường sạch, thoáng mát, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy. Bên cạnh đó luôn coi trọng công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Trẻ tham gia các hội thi cấp cụm đạt kết quả cao, kết quả chăm sóc giáo dục trẻ đạt chỉ tiêu đề ra, được các cấp có thẩm quyền và cộng đồng ghi nhận. Bốn năm liền nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Chi bộ nhà trường 5 năm liên tục đạt vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. Nhà trường tự đánh giá đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2024.

Các thành viên đoàn giám sát HĐND huyện

Các thành viên của trường Mầm non Khánh Khê làm việc với đoàn giám sát

Đoàn giám sát nhất trí với kết quả tự đánh giá của nhà trường đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã tiếp tục tuyên truyền cho Nhân dân về chủ trương thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, huy động mọi nguồn lực xã hội hóa giáo dục; Ban đại diện hội cha mẹ học sinh tiếp tục giám sát công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; nhà trường tiếp tục rà soát lại toàn bộ minh chứng bổ sung vào báo cáo và bổ sung các số liệu cũng như kết quả thực hiện; đề xuất về đầu tư, sửa chữa, mua sắm cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy học với các cấp, các ngành có liên quan; hoàn thiện báo cáo gửi về Ban kinh tế-xã hội HĐND huyện để trình UBND tỉnh, Sở GDĐT đánh giá ngoài trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

Kim Loan – Hoàng Hải