Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tú Xuyên

Ngày 23/8/2024, đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn tổ chức làm việc với Đảng ủy xã Tú Xuyên về tình hình thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TU, ngày 29/11/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh và các chương trình mục tiêu Quốc gia; công tác giải phóng mặt bằng; công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã từ đầu năm 2024 đến nay.

Lãnh đạo Đảng ủy xã báo cáo kết quả thực hiện các nội dung tại buổi làm việc

Các thành viên đoàn làm việc của Thường trực Huyện ủy Văn Quan

Các thành viên đoàn làm việc của Đảng ủy xã Tú Xuyên

Căn cứ các Kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện Văn Quan; Đảng ủy, UBND xã Tú Xuyên đã sát sao chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông lâm nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đổi mới mô hình sản xuất gắn liền với tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, phát triển hợp tác xã nông lâm nghiệp. Hiện nay toàn xã có 4 hộ được vay vốn theo Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND với tổng số tiền 3 tỷ 190 triệu đồng để chăn nuôi bò, trồng hồi, keo, cây dược liệu...; nguồn vốn các chương trình mục tiêu Quốc gia tại xã trên 3 tỷ 733 triệu đồng tập trung hỗ trợ người dân thực hiện các mô hình như: nuôi lợn nái, mua máy nông cụ, hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu... Thông qua đó, đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã bình quân mỗi năm từ 4,5% trở lên; 100% cư dân được sử dụng nước hợp vệ sinh và được sử dụng điện lưới quốc gia; 100% thôn có đường ô tô đến trung tâm thôn; 2/2 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1;  Nhân dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại...; công tác giải phóng mặt bằng không có vướng mắc do được Nhân dân đồng tình ủng hộ; công tác cải cách hành chính được chú trọng đẩy mạnh thực hiện.

Đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận một số kết quả mà xã Tú Xuyên đạt được đồng thời đề nghị trong thời gian tới, xã cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TU, các chương trình mục tiêu quốc gia và công tác cải cách hành chính; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc, chính sách dân tộc; tuyên truyền nâng cao nhận thức về quyền lợi, trách nhiệm của người dân tại xã ATK; phổ biến một số luật mới có hiệu lực từ 01/8/2024; các chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách; tăng cường công tác kiểm tra đối với từng dự án, từng hộ dân thụ hưởng; rà soát đầy đủ các chỉ tiêu để tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; xây dựng lộ trình cụ thể cho từng dự án sắp triển khai; làm tốt công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát; triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phát huy, tranh thủ sự đồng thuận của Nhân dân trong thực hiện các dự án GPMB; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức được phân công theo lĩnh vực; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên trang TTĐT của xã; tích cực thực hiện 2 phong trào thi đua “hiện đại hóa bộ phận một của cấp xã” và “nâng cao tỷ lệ thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính”; tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng, phát triển đảng viên; xây dựng kế hoạch và thành lập các tiểu ban chuẩn bị cho công tác đại hội chi bộ cơ sở và đảng bộ xã; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trong tháng : 143