Huyện Văn Quan tổ chức Lễ khánh thành nhà đại đoàn kết

Chiều ngày 20/3/2023, Ban Trị sự Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Quan tổ chức Lễ khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ ông Hoàng Văn Mạc, thôn Bản Só, xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan, đây là công trình chào mừng Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 -2029.

Ngôi nhà mới của ông Hoàng Văn Mạc.

Lễ khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ ông Hoàng Văn Mạc.

Gia đình ông Hoàng Văn Mạc, sinh năm 1978, là gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh neo đơn, gia đình chỉ có 01 lao động chính nuôi bố mẹ già yếu.  Được sự quan tâm giúp đỡ của Ban Trị sự Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ 30 triệu đồng; nguồn quỹ  “Vì người nghèo”  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Quan 10 triệu đồng, cùng nguồn vốn gia đình tự có và vay mượn thêm anh em, sau hơn 02 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà cấp 4, với tổng diện tích 45m2 của gia đình ông Hoàn Văn Mạc đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Ban Trị sự Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo huyện Văn Quan, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ việt Nam huyện, lãnh đạo xã Hữu Lễ đã có những món quà tặng gia đình ông Mạc.

Đại diện Ban Trị sự Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn trao tiền mặt, quà cho hộ ông Mạc.

Đại diện lãnh đạo huyện Văn Quan trao quà cho hộ gia đình ông Mạc.

Đại diện lãnh đạo xã Hữu Lễ tặng quà cho gia đình ông Mạc.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhà ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội, vươn lên trong cuộc sống./.

HOÀNG HIỀN – QUỐC MỪNG