Văn Quan họp Ban tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày 01/4/2024, Ban tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Văn Quan tổ chức cuộc họp nhằm thống nhất một số nội dung chuẩn bị cho Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” toàn quốc năm 2024 vòng thứ nhất tại huyện Văn Quan.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo Kế hoạch số 107/KH-UBND ngày 25/3/2024 của UBND huyện Văn Quan, tham gia hội thi lần này có 15/17 xã thị trấn, mỗi đơn vị sẽ thành lập 01 đội thi gồm 7 thành viên. Tại phần thi lý thuyết, các đội thi sẽ trả lời câu hỏi về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phần thi thực hành tập trung vào việc thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Sau phần thi cấp huyện, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 01 đội đạt giải nhất để tham gia Hội thi cấp tỉnh trước ngày 15/4/2024.

Đại biểu phát biểu ý kiến thảo luận tại cuộc họp

Để đảm bảo cuộc thi diễn ra trung thực, an toàn, sát với thực tiễn, phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư. Tại cuộc họp, các thành viên Ban tổ chức đã tham gia đóng góp ý kiến, hoàn thiện điều lệ hội thi gồm 4 Chương, 27 Điều.