Liên Đoàn Lao động huyện Văn Quan tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2024

Ngày 08/5/2024, Liên đoàn Lao động huyện Văn Quan phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024, cho 100 đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở, các đồng chí kế toán, tổ trưởng, tổ phó Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

Toàn cảnh các đại biểu dư Hội nghị tập huấn tại Hội trường khối Dân vận huyện Văn Quan.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt một số nội dung lớn trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nghiệp vụ công tác tổ chức, triển khai Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028, CĐCS tham gia quản lý và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và hoạt động của ban thanh tra nhân dân, công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, hoạt động nữ công, nghiệp vụ kiểm tra, giám sát của công đoàn, nghiệp vụ công tác tài chính của công đoàn, công tác thi đua, khen thưởng của công đoàn.

Các đại biểu dự Hội nghị

Đồng chí Hoàng Ngọc Thúy, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn triển khai một số nghiệp vụ công tác Công đoàn.

Đồng chí Hà Văn Hải, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLD tỉnh Lạng Sơn trả lời các ý kiến liên quan đến hoạt động công tác Công đoàn tại Hội nghị.

Việc triển khai lớp tập huấn giúp cán bộ công đoàn nắm vững nội dung cơ bản và biết vận dụng linh hoạt kiến thức được bồi dưỡng vào thực tiễn tại cơ sở, vận động công nhân, viên chức, lao động hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tham gia quản lý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có đủ trình độ, năng lực hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Ngọc Khoa - Đức Tôn